Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ trong khối các trường học với chủ đề “Vì một tuổi thơ an toàn”.

Ngày đăng: 17/01/2018  - Lượt xem: 729

Nhằm thực hiện có hiệu quả chỉ thị 05/CT – VKSNDTC ngày 23/8/2012 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao“Về một số biện pháp tăng cường công tác tuyên truyền trong ngành Kiểm sát nhân dân” và kế hoạch công tác tuyên truyền của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã đề ra nhiều giải pháp, biện pháp tích cực để đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đơn vị và đem lại hiệu quả tích cực.

Năm 2017,  nhận thấy tình hình vi phạm, tội phạm về an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên gia tăng, trong đó có nhiều vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng  mà nạn nhân là các em học sinh, sinh viên của các trường học trên địa bàn thành phố, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã xây dựng Kế hoạch số 649/KH-VKS ngày 25/11/2017 về việc “Tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường bộ trong trường học ”,  đồng thời xây dựng Chuyên đề “Nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các qui định của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ” để tuyên truyền đến các em học sinh của một số trường học trên địa bàn thành phố nhằm phổ biến cho các em những kiến thức pháp luật cơ bản về an toàn giao thông, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của các em học sinh khi tham gia giao thông với phương châm “Vì một tuổi thơ an toàn”.

Trong tháng 01/2018, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã phối hợp với trường Trung học cơ sở Khai Quang, trường Trung học cơ sở Vĩnh Yên và trường Trung học phổ thông Trần Phú để tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho gần 4.000 học sinh. Các buổi tuyên truyền do Lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên trực tiếp thực hiện đã thu hút đông đảo các em học sinh, giáo viên tham gia và được các nhà trường tích cực hưởng ứng, phối hợp. Đây là hình thức tuyên truyền mới nhằm vào đối tượng các em học sinh ở độ tuổi đang phát triển về tư duy, nhận thức nên có ý nghĩa thiết thực, việc trang bị cho các em một số kiến thức cơ bản về pháp luật giao thông đường bộ, về trách nhiệm pháp lý liên quan đến lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông đường bộ sẽ giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức  khi tham giao thông  và quan trọng  để  dần hình thành cho các em thói quen và văn hóa giao thông. Khi các em và người dân tham gia giao thông có ý thức, có trách nhiệm sẽ làm giảm thiểu các vụ vi phạm, tai nạn, ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Kết hợp với công tác tuyên truyền, Công đoàn, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã phát động toàn thể cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị quyên góp, ủng hộ 05 suất học bổng cho các em học sinh của trường Trung học phổ thông Trần Phú có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Các suất học bổng được trao khi các em vừa kết thúc học kỳ I và chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán - Xuân Mậu Tuất, đây là những món quà, sự động viên để các em đón mùa xuân mới ấm áp và phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong các kỳ học tiếp theo.

Đợt tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ trong các trường học với chủ đề “Vì một tuổi thơ an toàn” của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã góp phần làm phong phú thêm các hình thức tuyên truyền của ngành Kiểm sát, đồng thời đem hình ảnh người cán bộ Kiểm sát am hiểu pháp luật đến gần gũi hơn với thế hệ trẻ và đông đảo tầng lớp nhân dân./.

Tác giả: Vũ Thị Tuyết Nhung - Nguồn: Viện KSND thành phố Vĩnh Yên - Số lần được xem: 729