Bắt 02 đối tượng trộm cắp xe máy hàng loạt

Ngày đăng: 17/04/2018  - Lượt xem: 461

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Quang, sinh năm  1998 ở xã Vũ Xá, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên và Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1994 ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, Tổ tuần tra Công an thành phố Vĩnh Yên đang làm nhiệm vụ tại phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện hai đối tượng trên đang điều khiển xe mô tô, ổ khóa bị cạy phá có nhiều biểu hiện nghi vấn. Kiểm tra trên người hai đối tượng này phát hiện có một số vam phá khóa. Tại Cơ quan điều tra, Hải và Quang khai nhận, ngày 22/03/2018 chúng đã trộm cắp chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda SH màu đỏ, BKS 19B1-290.67, trị giá khoảng 50 triệu đồng trước cửa nhà số 669, đường Hùng Vương, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; còn chiếc xe Exciter mà chúng đang điều khiển trộm cắp ngày 01/04/2018 tại địa bàn huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Đấu tranh mở rộng vụ án, bước đầu Hải và Quang khai nhận, từ đầu năm 2018 đến trước khi bị bắt giữ, chúng đã cùng nhau thực hiện trót lọt 08 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội. Số tài sản sau khi trộm cắp được các đối tượng đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài cá nhân.

Thủ đoạn trộm cắp tài sản của chúng là cả 2 thường chở nhau trên một xe máy đi thăm dò, thám thính khắp các ngõ ngách, sau đó sẽ tìm cách thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, chủ yếu là xe máy.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để sớm hoàn tất hồ sơ đưa các đối tượng liên quan ra xử lý trước pháp luật.

Tác giả: Đào Quang Soạn - Nguồn: Viện KSND thành phố Vĩnh Yên - Số lần được xem: 461