Cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên

Ngày đăng: 10/04/2019  - Lượt xem: 163

Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2019 đã xảy ra liên tiếp 5 vụ trộm cắp tài sản tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, gây thiệt hại tài sản hàng trăm triệu đồng.

Ngày 04/4/2019, VKSND thành phố Vĩnh Yên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Phùng Văn Trường, sinh năm 1989, trú tại thôn Giếng Mát, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc về tội trộm cắp tài sản.

Quá trình điều tra xác định, đêm 26 rạng sáng 27/01/2019, Trường một mình đột nhập vào Trường mầm non Thanh Minh thuộc phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên trộm cắp 01 ti vi LG, 03 cây đàn Oocgan, 09 bộ máy vi tính, 01 cây CPU rồi thuê xe taxi chở đi tiêu thụ. Tổng giá trị tài sản Trường chiếm đoạt 33.200.000 đồng. Cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra vụ án.

Trước đó, trong  tháng 01 và tháng 02 năm 2019, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã xảy ra 05 vụ trộm cắp tài sản tại các trường mầm non Thanh Trù, Hội Hợp A, Thanh Minh, Định Trung, Liên Bảo, gây thiệt hại về tài sản khoảng hơn 200 triệu đồng. Cơ quan điều tra Công an thành phố đã khởi tố 04 vụ để điều tra xử lý. Đối tượng trộm cắp thường lợi dụng sơ hở trong quản lý tài sản của các nhà trường như: không khóa cửa phòng khi hết giờ làm việc, bảo vệ cơ quan mất cảnh giác, thậm chí đột nhập cạy phá cửa phòng học để trộm cắp tài sản. Tài sản các đối tượng nhắm đến là tiền mặt mà giáo viên thu của học sinh để tại lớp học, các thiết bị, đồ dùng dạy học có giá trị như ti vi, máy tính, máy in, máy chiếu … Đáng chú ý, trong vụ việc xảy ra ngày 18/02/2019 tại trường mầm non phường Liên Bảo, đối tượng sau khi lẻn vào phòng học bị phát hiện đã vung dao vào người bảo vệ để tẩu thoát.

Trước tình hình trên, Viện trưởng VKSND thành phố Vĩnh Yên đã ban hành kiến nghị phòng ngừa, đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên và Chủ tịch UBND các xã, phường trên địa bàn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt việc tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị tăng cường công tác giám sát, quản lý tài sản, động viên, khuyến khích quần chúng nhân dân tích cực tố giác tội phạm  để phòng ngừa và phát hiện, xử lý kịp thời đối với hành vi trộm cắp tài sản.

Tác giả: Lê Thị Minh Huyền VKSND thành phố Vĩnh Yên - Nguồn: - Số lần được xem: 163

Tin bài cùng chuyên mục