Lừa xin việc, “Yêu râu xanh” hại đời thiếu nữ

Ngày đăng: 22/09/2016  - Lượt xem: 1356

Ngày 11/9/2016, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Phúc Yên đã ra quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan điều tra Công an thị xã Phúc Yên đối với Ngô Văn Long, sinh năm 1983 ở xã Thành Công, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên về tội phạm “ Hiếp dâm” và “Cướp tài sản” theo quy định tại Điều 111 và Điều 133 BLHS.

         Kết quả điều tra ban đầu xác định: Khoảng 09h00 phút ngày 05/9/2016 Nguyễn Văn Long đi từ Phổ Yên, Thái Nguyên sang khu Công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.  Khi tới thôn Tân An, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, Long vào quán của ông T ngồi uống nước. Tại đây, Long gặp chị Q là con gái ông T. Trong lúc nói chuyện, biết chị Q đang muốn đi làm nhưng chưa đủ tuổi lao động, Long nói sẽ xin cho chị Q vào làm việc ở một  công ty may thuộc khu Công nghiệp Bá Thiện 2, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Thấy vậy, chị Q đồng ý, Long hẹn chị Q chuẩn bị hồ sơ để sáng ngày 06/9/2016 mang đến công ty nộp.

          Đến khoảng 10 giờ 50 phút ngày 06/9/2016, chị Q đứng đợi ở cổng công ty may và gọi điện cho Long ra gặp Q. Để tạo lòng tin, Long xem hồ sơ rồi lấy điện thoại vờ gọi cho ai đó, rồi Long bảo chị Q đi cùng đến gặp người vừa gọi điện để xin việc. Tưởng thật, chị Q đã đi theo Long. Khi tới ngôi nhà sàn bỏ hoang ở ven đường hồ Đại Lải thuộc xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, Long dừng xe bảo chị Q cùng vào nhưng chị Q không đồng ý. Long liền đánh vào gáy làm chị Q ngã rồi lôi chị Q vào bên trong nhà sàn để hãm hiếp. Sau khi thỏa mãn hành vi thú tính, Long đã lấy của chị Q một chiếc điện thoại di động cùng 2 triệu đồng và bỏ trốn.

Sau hai ngày lẩn trốn, CQĐT Công an thị xã Phúc Yên đã bắt được Long. Tại CQĐT đối tượng đã cúi đầu khai nhận tất cả hành vi đã gây ra với chị Q. Được biết, đối tượng Long đã có 3 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tác giả: Cù Thị Hồng Duyên - Nguồn: VKSND thị xã Phúc Yên - Số lần được xem: 1356