Phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

Ngày đăng: 03/04/2017  - Lượt xem: 823

Ngày 29/3/2017, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Phúc Yên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đinh Quang ¸nh, sinh năm 1973, trú tại số 64 đường Hai Bà Trưng - Xuân Thượng 1 - Phúc Thắng- Phúc Yên - Vĩnh Phúc để điều tra về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định: Hồi  21 giờ 30 phút ngày 19/3/2017, anh Lê Minh Hùng, sinh năm 1984 ở P. Ngọc Chạo, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa ngồi uống nước cùng với Tạ Quang Hùng, sinh năm 1985, Đinh Công Tuấn, sinh năm 1984, Lưu Trí Thanh, sinh năm 1982  cùng ở TX Phúc Yên tại quán nước của anh Đinh Xuân Thủy ở khu vực gầm cầu vượt Phúc Thắng. Lúc này Đinh Quang Ánh đến quán uống nước. Tại đây giữa Ánh và anh Lê Minh Hùng  có xảy ra sô sát, hai bên lời qua tiếng lại với nhau. Do bực tức Ánh lấy  khẩu súng ngắn loại K54 màu đen  từ túi áo trong bên phải ra đồng thời lấy trong túi quần ra 07 viên đạn lắp vào súng , dùng tay trái kéo lên đạn rồi chĩa về phía anh Lê Minh Hùng và bảo “Mày muốn chết không” để dọa bắn anh Lê Minh Hùng. Thấy vậy anh Lưu Trí Thanh đi vòng ra phía sau Ánh bất ngờ bẻ quặt tay Ánh ra phía sau làm khẩu súng rơi xuống đất thì Đinh Công Tuấn đến nhặt khẩu súng và giao nộp cho Cơ quan Công an. Còn Ánh bỏ chạy khỏi hiện trường.

Tại kết luận giám định số 240 ngày 23/3/2017 của Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54) - Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã kết luận khẩu súng nêu trên là vũ khí quân dụng loại súng ngắn K54, hoạt động bình thường; 07 viên đạn trên là đạn súng quân dụng cỡ 7,62 x 2,5cm dùng được cho khẩu súng trên.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã Phúc Yên đang tiến hành điều tra theo quy định./.

Tác giả: Nguyễn Thị Phượng - Nguồn: VKSND thị xã Phúc Yên - Số lần được xem: 823