Phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bị can đối tượng cướp tài sản trên địa bàn thị xã Phúc Yên

Ngày đăng: 26/03/2018  - Lượt xem: 744

Ngày 21/3/2018, VKSND thị xã Phúc Yên phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phúc Yên đối với Lê Thanh Tuyền để điều tra về tội “Cướp tài sản”.

Quá trình điều tra ban đầu xác định:  Khoảng 19 giờ 30 ngày 10/3/2018, Lê Thanh Tuyền, sinh năm 1988, trú tại Thôn Đồng Giãng, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc Tuyền đến cửa hàng tạp hóa của bà Nguyễn Thị Thúy Liễu, sinh năm 1960, ở cùng thôn để trộm cắp tài sản. Khi đi đến cửa hàng tạp hóa của bà Liễu, không thấy có ai và cửa khóa ngoài, Tuyền dùng lưỡi cưa đã chuẩn bị từ trước cạy cửa gỗ đột nhập vào cửa hàng. Đang chuẩn bị lục tìm đồ thì bà Liễu đi xe máy về mở cửa vào nhà. Sợ bị lộ nên Tuyền xông đến dùng tay trái bịt miệng, tay phải giữ vào sau cổ bà Liễu đẩy bà ngã ngửa ra giường. Lúc này bà Liễu hô to kêu cứu, Tuyền liền dùng cả hai tay xiết chặt cổ bà Liễu đến khi thấy bà Liễu nằm bất động, không giãy dụa. Tuyền nghĩ bà Liễu đã chết nên ra sân dắt xe máy của bà Liễu vào trong nhà, đóng cửa chính và lấy chiếc túi xách màu nâu của bà Liễu rơi trên nền nhà rồi đến tháo đôi bông tai của bà Liễu đang đeo và đi ra bằng lối cửa Tuyền đã cạy.

Ra khỏi nhà bà Liễu được một đoạn đường, Tuyền kiểm tra chiếc túi xách của bà Liễu thì thấy có khoảng 6.000.000đ, cùng khoảng 20 chiếc thẻ điện thoại của hãng Viettel, Vinaphone, loại mệnh giá 50.000đ và 20.000đ, trị giá khoảng 1.000.000đ  và 01 điện thoại di động Nokia, vỏ màu đen. Tuyền mang toàn bộ số tài sản lấy được xuống Hà Nội bán đôi bông tai bằng vàng của Bà Liễu được 5.126.000đ rồi bắt xe khách đi vào miền Nam.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phúc Yên đã tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật. Đến ngày 16/3/2018, đã triệu tập được Tuyền đến làm việc. Hiện CSĐT Công an thị xã Phúc Yên đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả: Hà Thị Vân Anh - Nguồn: Viện KSND thị xã Phúc Yên - Số lần được xem: 744