Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Giao ban công tác tháng 5/2018

Ngày đăng: 17/05/2018  - Lượt xem: 760

Để đánh giá kết quả công tác tháng 4 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5/2018 của Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 15/5/2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác kiểm sát tháng 5 năm 2018. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh có đồng chí Lê Tất Hiếu, Tỉnh uỷ viên, Phó Viện trưởng phụ trách Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; đồng chí Ngô Khương Tuyến – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí Trưởng, Phó các phòng trực thuộc VKS tỉnh; Tại điểm cầu VKS cấp huyện có các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Chuyên viên VKSND cấp huyện.  

                                                                      Hình ảnh tại Hội nghị

Qua đánh giá kết quả công tác tháng 4/2018, các đơn vị đã và đang thực hiện các nhiệm vụ công tác, chỉ tiêu nghiệp vụ theo đúng kế hoạch, chương trình công tác, nhiều chỉ tiêu hoàn thành với chất lượng cao, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm.

Cũng tại Hội nghị,  đồng chí Trần Anh Tuấn – Chánh Văn phòng tổng hợp Viện KSND tỉnh đã báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ trong 5 tháng đầu năm 2018 của Viện kiểm sát hai cấp: Trong 5 tháng đầu năm 2018 VKSND các huyện, thành, thị và các phòng nghiệp vụ cơ bản bám sát chương trình, kế hoạch, kịp thời triển khai các biện pháp, giải pháp công tác và đã đạt được những kết quả nhất định. Tỷ lệ giải quyết tin báo đạt 75%, không có tin tồn quá hạn; tỷ lệ giải quyết án ở CQĐT đạt 55,3% , ở VKS đạt 96,4%; các trường hợp đình chỉ, tạm đình chỉ đảm bảo có căn cứ, đúng pháp luật; tỉ lệ bắt giữ xử lý hình sự đạt 100%.  Không có án truy tố, Tòa tuyên không phạm tội, không có án bị hủy do vi phạm tố tụng; Viện kiểm sát hai cấp đã ban hành được 8 kháng nghị hình sự, 11 kháng nghị hành chính, dân sự đối với các bản án hình sự, dân sự hành chính của Toà án có vi phạm. Công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, dân sự các đơn vị cũng đã thực hiện việc kiểm sát trực tiếp lần 1 theo kế hoạch, qua kiểm sát đã phát hiện được nhiều vi phạm của các cơ quan hữu quan và ban hành được kháng nghị, kiến nghị.  

Hội nghị đã nghe 21 ý kiến phát biểu thảo luận của các đại biểu tham dự hội nghị, trong đó tập trung phân tích những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn, phân tích nguyên nhân, đề xuất giải pháp khắc phục, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát trong tháng 5 và cả năm 2018.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Tất Hiếu - Phó Viện trưởng phụ trách Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong tháng  qua, đồng thời yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, Viện trưởng VKSND cấp huyện chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, trong đó tập trung những nhiệm vụ sau:  

Lãnh đạo các đơn vị rà soát các chỉ tiêu nghiệp vụ,  tập trung phối hợp Cơ quan điều tra giải quyết dứt điểm các tố giác, tin báo tội phạm, không để quá hạn; phối hợp với CQĐT nắm rõ số vụ, việc phức tạp xảy ra ở các địa bàn để giải quyết dứt điểm, đồng thời đẩy nhanh quá trình giải quyết án.  Tiếp tục kiểm sát chặt chẽ bản án, quyết định của Tòa án, kịp thời phát hiện các vi phạm; tăng cường công tác kháng nghị, kiến nghị hình sự, dân sự đảm bảo có hiệu quả và chính xác; Lãnh đạo các đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, làm tốt công tác chính trị tư tưởng đối với cán bộ, Kiểm sát viên, siết chặt kỷ cương, kỷ luật tại đơn vị;  phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao, chuẩn bị tốt cho công tác sơ kết 6 tháng đầu năm 2018.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền - Nguồn: Văn phòng tổng hợp, Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 760