Vĩnh Phúc: 100% Viện trưởng Viện kiểm sát hai cấp được bầu vào cấp ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày đăng: 16/10/2020  - Lượt xem: 173

Trong 3 ngày 13, 14, 15 tháng 10 năm 2020, Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã bầu BCH gồm 50 đồng chí, bầu Ban Thường vụ gồm 14 đồng chí, bầu bí thư và 02 Phó Bí thư. Đồng chí Lê Tất Hiếu, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng VKSND tỉnh tiếp tục được đại hội bầu vào BCH nhiệm kỳ 2.

Tham dự đại hội có 348 đại biểu chính thức đại diện cho gần 70.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Với chủ đề “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tăng cường đoàn kết; phát huy dân chủ, siết chặt kỷ cương, đổi mới sáng tạo, phát triển toàn diện nhanh và bền vững; xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc trở thành đô thị hiện đại, giàu mạnh, văn minh” để sớm đưa Vĩnh Phúc “thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta” như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu khi Người về thăm Vĩnh Phúc. Đại hội đã tập trung thảo luận và thông qua Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 trình đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; thảo luận và thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thảo luận và thông qua Chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội.

 

Đ/c Vương Đình Huệ, ỦY viên BCT, Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng hoa chức mừng Đại hội

 

Sau 3 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 50 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 14 đồng chí, bầu Bí thư, các Phó Bí thư, bầu Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Đồng chí Lê Tất Hiếu, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng VKSND tỉnh tiếp tục được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII đã ra mắt đại hội.

 

Trước đó, tại đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Lê Tất Hiếu cũng đã được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025; 9/9 đồng chí Viện trưởng VKSND cấp huyện được Đại hội đại biểu Đảng bộ các huyện, thành phố bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp, ngành Kiểm sát Vĩnh Phúc có 100% lãnh đạo VKS 2 cấp được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ cùng cấp, thể hiện sự tin tưởng và tín nhiệm cao của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh đối với ngành Kiểm sát Vĩnh Phúc. Đây là niềm vinh dự, tự hào nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã tin tưởng, giao phó cho ngành Kiểm sát Vĩnh Phúc. Vì vậy, trong thời gian tới, ngành Kiểm sát Vĩnh Phúc cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, không ngừng đổi mới, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tự pháp trên địa bàn tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Tác giả: Trịnh Duy Tám VKSND tỉnh Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 173

Tin bài cùng chuyên mục


Liên kết website