Khởi tố bắt tạm giam đối tượng tổ chức đưa người nhập cảnh vào Việt Nam trái phép

Ngày đăng: 03/12/2020  - Lượt xem: 93

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Nga, sinh năm 1970 ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh và ở lại Việt Nam trái phép.

Trước đó, ngày 8/11/2020, Nguyễn Thị Nga hiện đang cư trú tại Tân Dương, Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc đã tổ chức đưa 03 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để tìm nguồn hàng kinh doanh gỗ sưa, gồm Lu Kang Tian, sinh năm 1998, Bai Ding Yuan, sinh năm 1994 và Wu Shi Dong, sinh năm 1976 cùng trú tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, Nga đã đưa 03 người Trung Quốc này đi thuê trọ ở nhiều nơi tại Hà Nội, Vĩnh Phúc nhằm trốn tránh việc cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đến ngày 18/11/2020, UBND xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo đã phát hiện báo cáo Cơ quan chức năng. Sau thời gian điều tra, xác minh, ngày 26/11/2020, Cơ quan ANĐT – Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nga để điều tra, xử lý về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh và ở lại Việt Nam trái phép”. Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn ngay trong ngày 26/11/2020.

Tác giả: Nguyễn Mạnh Tưởng Phòng 2 – VKSND tỉnh Vĩnh Phúc. - Nguồn: - Số lần được xem: 93