Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban tháng 3 năm 2021

Ngày đăng: 15/03/2021  - Lượt xem: 92

Chiều ngày 12/3/2021, đồng chí Lê Tất Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 3 năm 2021.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Viện KSND tỉnh có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kiểm sát viên trung cấp thuộc Viện KSND tỉnh, Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện KSND các huyện, thành phố; tại điểm cầu Viện KSND cấp huyện có các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên Viện KSND cấp huyện.

Theo Báo cáo do đồng chí Trần Anh Tuấn, Chánh Văn Phòng tổng hợp trình bày tại hội nghị: Tình hình vi phạm, tội phạm trong tháng 02/2021 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra 75 vụ, so với tháng 01/2021 giảm 96 vụ (75/171), đã khởi tố 64 vụ/95 bị can. Viện kiểm sát hai cấp thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết 123 tố giác, tin báo tội phạm; thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra 381 vụ/563 bị can; Viện kiểm sát truy tố 92 vụ/139 bị can; thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm 46 vụ/98 bị cáo; phối hợp liên ngành chọn 8 vụ án điểm. Thông qua công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử, Viện kiểm sát hai cấp đã ban hành 04 kiến nghị trong hoạt động tư pháp và 02 kiến nghị phòng ngừa các vi phạm, tội phạm. Công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, không có trường hợp nào Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội.

Công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính và kiểm sát các hoạt động tư pháp khác được tăng cường. Qua kiểm sát đã ban hành 3 kháng nghị phúc thẩm án dân sự và 8 kiến nghị yêu cầu các cơ quan tư pháp khắc phục vi phạm.

Trên cơ sở ý kiến tham luận của lãnh đạo các đơn vị, phát biểu chỉ đạo của các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, đồng chí Lê Tất Hiếu, Viện trưởng VKSND tỉnh kết luận yêu cầu lãnh đạo các đơn vị rà soát, tập trung chỉ đạo triển khai và thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành, bảo đảm tiến độ, chất lượng theo chương trình, kế hoạch đã đề ra; trong chỉ đạo cần đặc biệt lưu ý các vụ việc, vụ án trong danh sách Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực các huyện, thành ủy theo dõi, chỉ đạo và Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc; các vụ án tham nhũng, vụ án được dư luận xã hội quan tâm; chủ động phối hợp với các cấp, các ngành giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết thúc hội nghị giao ban công tác tháng, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức gặp mặt, chia tay đồng chí Phùng Văn Nuôi, nguyên Trưởng  phòng 1 – Viện KSND tỉnh về nghỉ hưu.

Tác giả: Hà Thị Loan- Văn phòng tổng hợp - Nguồn: - Số lần được xem: 92