Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức sinh hoạt theo chủ điểm “Tự hào Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”

Ngày đăng: 23/03/2021  - Lượt xem: 130

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Viện, chiều ngày 22/3/2021, Chi đoàn VKSND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức sinh hoạt chủ điểm tháng 3.2021 với chủ đề “Tự hào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”. Dự, chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Trịnh Duy Tám, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng TCCB Viện KSND tỉnh và đồng chí Phùng Văn Đức, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi đoàn theo chủ điểm

Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên Chi đoàn được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; được giáo dục nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống thông qua xem bộ phim “Truyền thống 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” và bộ phim tài liệu “Anh hùng Lý Tự Trọng”

Đoàn viên chi đoàn xem phim tài liệu về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Các đoàn viên còn được tham gia vào cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”. Trải qua hai phần thi, Ban tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội chơi.

Ban giám khảo nhận xét và chấm điểm cho các đội thi phần thi Năng khiếu

Ban giám khảo trao giải thưởng cho các Đội thi

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trịnh Duy Tám, Phó Bí thư Đảng ủy, Trường phòng Tổ chức cán bộ VKSND tỉnh và đồng chí Phùng Văn Đức, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận những kết quả mà Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; đánh giá cao hiệu quả, ý nghĩa của buổi sinh hoạt chủ điểm; đồng thời tham gia góp ý và định hướng các nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm của Chi đoàn Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Đồng chí Trịnh Duy Tám – Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu, chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Phùng Văn Đức - Phó Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thông qua buổi sinh hoạt, mỗi đoàn viên Chi đoàn Viện KSND tỉnh được nhìn lại và nhận thức sâu sắc, toàn diện về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn; khẳng định vị trí, vai trò, những đóng góp to lớn của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; qua đó khơi dậy và phát huy tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong mỗi ĐVTN; tăng cường đoàn kết; giúp rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng thuyết trình; giúp định hướng hoạt động Chi đoàn Viện KSND tỉnh trong thời gian tới: sát thực, cụ thể và gần gũi với đoàn viên thanh niên hơn... Từ đó góp phần củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn, từng bước xây dựng Chi đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề "Tự hào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh", đồng chí Lê Thị Bích Thảo, Bí thư Chi đoàn đã đề ra một số nhiệm vụ, các hoạt động của Chi đoàn cần triển khai thực hiện trong thời gian tới nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo của mỗi đoàn viên; tăng cường đoàn kết, góp phần củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Chi đoàn.

Tác giả: Lê Diệu Linh, Ủy viên BCH Chi đoàn VKSND tỉnh - Nguồn: - Số lần được xem: 130