Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Lạc phối hợp với Tòa án xét xử lưu động và tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự

Ngày đăng: 20/04/2021  - Lượt xem: 43

Ngày 16/4/2021, tại nhà văn hóa thôn Dịch Đồng, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Lạc phối hợp với Tòa án đưa ra xét xử lưu động và tổ chức tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm 02 vụ án hình sự.

Vụ thứ nhất: Khoảng 23h30 ngày 11/12/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh bắt quả tang Phạm Việt Hà, sinh năm 2001 và Đoàn Hữu Trường, sinh năm 1996 đang bán phép chất ma túy cho Tạ Minh Dũng, sinh năm 1991 tại khu vực thôn Dịch Đồng, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc; thu giữ 3,3389g MDMA và 0,8730g ketamine.

Vụ thứ hai: Khoảng 23h00 ngày 12/12/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh bắt quả tang Chu Văn Trung, sinh năm 1989 đang bán trái phép chất ma túy cho Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1993 tại làng nghề xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc; thu giữ 1,6321g MDMA.

Trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên cùng với kết quả xét xử công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Việt Hà và Đoàn Hữu Trường mỗi bị cáo 03 năm 09 tháng tù, bị cáo Chu Văn Trung 02 năm 09 tháng tù về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Việc phối hợp đưa ra xét xử lưu động công khai các vụ án đã góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, ổn định tình hình an ninh chính trị địa phương.

Sau phiên tòa, Viện KSND huyện Yên Lạc đã họp rút kinh nghiệm. Tại cuộc họp, các đồng chí cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp về ưu điểm, thiếu sót trong quá trình thực hành quyền công tố của kiểm sát viên tại phiên tòa để rút kinh nghiệm chung./.

Tác giả: Nguyễn Thị Giang – Viện KSND huyện Yên Lạc - Nguồn: - Số lần được xem: 43

Tin bài cùng chuyên mục