Khởi tố nhóm đối tượng “dàn dựng cảnh đánh ghen” để cướp tài sản

Ngày đăng: 19/05/2021  - Lượt xem: 66

Ngày 17/5/2021, Viện KSND huyện Bình Xuyên đã ra quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Vũ Ngọc Xuyên, sinh năm 1996; Đỗ Thị Lan Anh, sinh năm 1982 cùng trú tại xã Minh Quang, huyện Tam Đảo; Diệp Anh Chiến, sinh năm 1992 ở xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên; Nguyễn Văn Tiệp, sinh năm 1977 ở thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên về tội “Cướp tài sản” theo Điều 168 BLHS.

Trước đó, do cần tiền tiêu sài cá nhân, khoảng 7h30’ ngày 09/5/2021, Đỗ Thị Lan Anh đã gọi điện, nhắn tin đến số điện thoại của chị Đào Thị Dung, sinh năm 1997, trú tại xã An Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc với mục đích làm quen, sau đó tìm cách chiếm đoạt tài sản. Lan Anh nói là chị Dung đang sử dụng số điện thoại của chồng Lan Anh. Chị Dung kể lại sự việc cho anh Nguyễn Văn Hường, sinh năm 1991 trú tại thôn Bì La, xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch thì anh Hường gọi điện Zalo cho Lan Anh, xác nhận việc Lan Anh đã gọi nhầm số điện thoại. Tiếp đó, Lan Anh lại nhắn tin nói chuyện tình cảm với anh Hường và dụ dỗ anh Hường tới gặp Lan Anh tại nhà nghỉ Thành Dương 1 ở Tổ dân phố Sơn Bỉ, thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên. Anh Hường đồng ý.

Sau đó, Lan Anh cùng Xuyên, Tiệp và Chiến bàn bạc, lên kế hoạch “dàn cảnh đánh ghen” ép anh Hường phải viết giấy nhận nợ. Tất cả thống nhất: Xuyên đóng giả làm chồng của Lan Anh, Tiệp đóng làm anh chồng của Lan Anh. Đến khoảng 20h30’ cùng ngày, Lan Anh đến phòng 204 nhà nghỉ Thành Dương 1 gặp anh Hường. Khoảng 03 phút sau Xuyên, Chiến và Tiệp vào phòng 204 chửi bới, dùng chân tay đánh anh Hường, dùng dao đe dọa anh Hường sẽ đưa vụ việc lên mạng xã hội. Do bị đánh đập, đe dọa nên anh Hường phải viết 01 giấy nhận nợ số tiền là 20.000.000 đồng theo yêu cầu của nhóm Xuyên. Ngoài ra, nhóm Xuyên còn chiếm đoạt của anh Hường 01 xe mô tô nhãn hiệu Honda AirBlade, màu vàng, BKS: 88D1-151.18 và 01 điện thoại di động Iphone 6 Plus.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Bích, Viện KSND huyện Bình Xuyên - Nguồn: - Số lần được xem: 66