Trẻ bị đuối nước – Sự bất cẩn của người lớn

Ngày đăng: 19/05/2021  - Lượt xem: 53

Dù mới vào đầu mùa hè nhưng những thông tin trên báo về những vụ đuối nước trẻ em gần đây khiến chúng ta không khỏi đau xót, băn khoăn lo lắng. Mới đây nhất, chiều ngày 16/5/2021, tại thôn Nam, xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh phúc xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm một cháu nhỏ tử vong mà nguyên nhân chính là do sự chủ quan, lơ là của người lớn. 

Buổi chiều ngày 16/5/2021, cháu L.Đ.C.T sinh năm 2019 ở thôn Nam, xã Văn Quán, huyện Lập Thạch đi chơi thả diều cùng người thân trong gia đình, do thiếu sự giám sát trông coi nên cháu T tự ý về nhà nhưng không ai biết. Đến khoảng 17h cùng ngày, khi mọi người trong gia đình về nhà thì phát hiện cháu T bị đuối nước dưới ao ngay gần lối vào cổng của gia đình. Cháu T được đưa đến Trạm y tế xã Văn Quán cấp cứu nhưng đã tử vong do bị ngạt nước.

Điều đáng nói ở đây là sự bất cẩn của người lớn trong việc trông coi, giám sát trẻ nhỏ và việc gia đình đã chủ quan khi làm ao sát lối đi vào nhà nhưng không làm rào chắn dẫn đến cái chết thương tâm cho cháu nhỏ

Phòng, chống tai nạn đuối nước trước hết trách nhiệm của các bậc phụ huynh. Từng gia đình phải quan tâm trông giữ, bảo vệ trẻ em tránh xa các môi trường nguy hiểm có khả năng gây đuối nước. Quan trọng hơn nữa là nhận thức được tầm quan trọng và chủ động cho trẻ học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước, tránh để xảy ra những vụ việc thương tâm như trên, gây bao day dứt, xót xa nhưng quá muộn màng cho người lớn.

Tác giả: Vũ Thanh - Viện kiểm sát nhân dân huyện Lập Thạch - Nguồn: - Số lần được xem: 53

Tin bài cùng chuyên mục


Liên kết website