Sông Lô: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng bán hàng online lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày đăng: 26/05/2021  - Lượt xem: 119

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sông Lô đã phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1994, trú tại Tổ 1, phường Thống Nhất, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai để điều tra xử lý về tội lừa đảo chiểm đoạt tài sản theo Điều 174 BLHS

Do cần tiền tiêu sài cá nhân,Tuấn cùng với một đối tượng tên là Sơn ở huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai bàn bạc, thống nhất tạo tài khoản Facebook với tên “Mỹ nghệ tài lộc” để chiếm đoạt tài sản qua giao dịch bán đồ gỗ online. Sau đó, Tuấn cùng đồng bọn sưu tầm những hình ảnh về tượng gỗ phong thủy rồigiao bán khống với giá rất rẻ để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua hàng. Trong thời từ ngày 28/3/2020 đến ngày 29/4/2020,thông qua mạng xã hội Facebook, anh Trần Lâm Tới, sinh năm 1982 ở thôn Hùng Mạnh, xã Bạch Lưu, huyện Sông Lô biết tài khoản Facebook “Mỹ nghệ tài lộc” của Tuấn và nhiều lần đặt mua một số tượng gỗ phong thuỷ, 01 bộ bàn ghế, 01 đôi bình gỗ. Sau mỗi lần đặt hàng, Tuấn cùng đồng bọn chụp ảnh hàng đã được đóng gói cẩn thận và đã vận chuyểnđến nhà xe rồi gửi cho anh Tới, đồng thời cung cấp số điện thoại nhà xe để anh Tới tin tưởng.

Do tin tưởng, anh Tới đã nhiều lần chuyển tiền vào số tài khoản riêng của Nguyễn Văn Tuân tại Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Bình Phướcvới tổng số tiền là 98.000.000đồng. Sau khi chuyển tiền, Tuấn không chuyển hàng cho anh Tới như đã hẹn, anh Tới nhiều lần gọi điện cho Tuấn và số điện thoại do Tuấn cung cấp nhưng đều không liên lạc được; tài khoản Facebook “Mỹ nghệ tài lộc” bị đóng. Số tiền chiếm đoạt được, Tuấn cùng đồng bọn chia nhau tiêu sài cá nhân.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Sông Lô đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Phạm Tiến Tuân- Viện KSND huyện Sông Lô - Nguồn: - Số lần được xem: 119

Tin bài cùng chuyên mục


Liên kết website